Sửa điện lạnh - 24H

Sửa chữa vệ sinh máy lạnh tại quận 9

Tại sao tủ lạnh chạy mà không lạnh – Tại sao tủ lạnh không đông đá - Cách sửa

Hiện tượng tủ lanh chạy mà không làm lạnh, không đông đá xảy ra khá phổ biến hiện nay. Vậy nguyên nhân và cách sửa chữa như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau. Khi tủ lạnh nhà bạn bị hư hỏng bạn sẽ làm gì đầu tiên, tìm hiểu nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh ? tại sao tủ lạnh không đông đá ? qua bài viết dưới đây của SỬA ĐIỆN LẠNH 24H  bạn sẽ biết được nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh và tại sao tủ lạnh không đông đá mặc dù tủ vẫn có điện. 

TẠI SAO TỦ LẠNH CHẠY MÀ KHÔNG LẠNH – TẠI SAO TỦ LẠNH KHÔNG ĐÔNG ĐÁ - CÁCH SỬA 

Ngày nay, tủ lạnh được xem là một đồ dùng thiết yếu của các gia đình. Cũng giống như các thiết bị khác. Nếu chúng ta sử dụng thường xuyên đôi khi sẽ xảy ra một số lỗi hư hỏng ngoài ý muốn. Trong đó hiện tượng Khi tủ lạnh vẫn chạy mà không lạnh, không đông đá hay không lạnh ngăn dưới đó là những trường hợp điển hình mà hầu hết không tủ lạnh nào tránh khỏi , chúng tôi sẽ đưa ra các nguyên nhân cho các bạn cùng tham khảo và có thể tự khắc phục tại nhà.

SUA TU LẠNH 24H

TỦ LẠNH CHẠY MÀ KHÔNG LẠNH SẼ CÓ RẤT NHIỀU NGUYÊN NHÂN

Bài viết này chuyên gia của Sửa điện lạnh 24h sẽ đưa ra cấc nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh chạy nhưng không làm đá và không lạnh.

  1. Block tủ lạnh không chạy thì tủ lạnh sẽ không lạnh

Khi bóng đèn trong tủ lạnh vẫn sáng chứng tỏ tủ lạnh vẫn có điện và bộ phận dây cấp nguồn cho tủ lạnh tốt, lúc này đây, điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới đó chính là block tủ lạnh, nếu block tủ lạnh không hoạt động thì tủ sẽ không làm lạnh được nữa, mặc dù bạn vẫn thấy tủ sáng đèn và quạt trong tủ vẫn chạy ù ù thế nhưng block máy nén của tủ lạnh nằm ở phía sau tủ, bộ phận đầu tiên mà bạn nên kiểm tra.

Kiểm tra phần điện có ra ở block tủ lạnh hay không. Dùng đồng hồ VOM ở mức thang đo 250v để đo điện. nếu có điện chứng tỏ bộ phận block máy có vấn đề. Nên dùng đồng hồ VOM kiểm tra các cuộn dây Block tủ lạnh, nếu block tủ lạnh không hư, không bị chạm thì bạn nên thay mới bộ bảo vệ block nhé.

  • Lưu ý : lấy bộ bảo vệ block tương ứng với công suất block máy nén.
  • Nếu thay bộ bảo vệ mới vào mà block tủ lạnh vẫn không chạy được hoặc chỉ ù một chút rồi tắt có thể do block máy bị kẹt lúc này không còn cách nào khác  bạn phải thay thế một chiếc lock mới cho tủ lạnh.
  1. Tủ lạnh vẫn chạy nhưng trong hệ thống không có ga nên tủ không lạnh

Hiện nay có rất nhiều hãng tủ lạnh chất lượng rất kém, lợi dụng tâm lí người tiêu dùng thích đồ rẻ, mẫu mã lại bắt mắt và điều đó đồng nghĩa với độ bền của tủ lạnh. Thường thì hệ thống dàn nóng và dàn lạnh của tủ lạnh được làm bằng đồng để chống oxy hóa, tránh gỉ sét khi tiếp xúc với nước thế nhưng rất nhiều tủ lạnh có trên thị trường hiện nay hầu như bằng sắt mạ đồng. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng các ống sắt này gỉ sét và lủng do tiếp xúc với hơi nước. đó chính là nguyên nhân tại sao tủ lạnh bị xì hết ga, và khi tủ lạnh không có ga trong hệ thống thì tủ lạnh vẫn chạy mà không lạnh được, không làm đá được hay không mát.

Nếu bạn phát hiện ra một điểm nào đó của tủ lạnh bị chảy nhớt, bám nhớt, thì chắc chắn 100 % là tủ lạnh đã bị xì hết gas và tìm quanh khu vực có nhớt máy. Cách để xử lý vết xì và cấp gas, nạp gas mới cho tủ lạnh thì bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật gần nhất đến kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh cho nhà mình.

      3. Cháy bộ xả đá xả tuyết cũng là một trong những nguyên nhân làm cho tủ lạnh chạy nhưng không lạnh

Để một chiếc tủ lạnh lạnh tốt, làm lạnh nhanh và hiểu quả, ít ai nghĩ rằng bộ xả tuyết, xả đá ảnh hưởng tới nhiệt độ lạnh của tủ lạnh, khi tủ lạnh không làm đá được, tủ lạnh kém lạnh, không lạnh ngăn dưới, tủ lạnh không đông đá mặc dù tủ lạnh vẫn chạy.

Nói về bộ xả đá của tủ lạnh thưởng hơi phức tạp một chút nhưng không phải là không sửa được, các bạn nên tham khảo một số bài viết của chúng tôi để có hướng khắc phục tốt nhất.

Tủ lạnh bị hư hỏng bộ xả đá xả tuyết thường dẫn đến tình trạng tủ không lạnh ngăn dưới. vì đá bám cứng trên dàn lạnh không xả được hoặc đá bị đông cứng nhiều làm bít họng gió xuống ngăn dưới ( ngăn mát tủ lạnh ) nên tủ không lạnh ngăn dưới.

  1. Tủ lạnh vẫn chạy bóng đèn vẫn sáng nhưng quạt không chạy thì tủ lạnh cũng không lạnh và không làm đá bạn nhé

Quạt tủ lạnh thường được bố trí ở ngăn đông của tủ, có nhiệm vụ lưu thông khí lạnh đến mọi ngóc ngách cần làm của tủ. khi nó bị hư hỏng thì tủ lạnh sẽ không lạnh được nữa mặc dù các bộ phận khác vẫn hoạt động bình thường.

Có rất nhiều lý do khiến quạt tủ lạnh bị hư hỏng, trước hết bạn nên kiểm tra công tắc quạt. Công tắc quạt nằm ở ngay mép phải cánh cửa ngăn đông của tủ khi ta mở cửa tủ lạnh ra sẽ thấy và khi mở cửa đồng thời tiếp điểm công tắc sẽ mở. Dùng ngón tay ấn và giữ vào công tắc xem quạt có chạy hay không, nếu quạt không chạy hãy kiểm tra thông mạch công tắc quạt, có thể do tiếp điểm công tắc không tốt.

Tủ lạnh để lâu ngày không sử dụng nay sử dụng trở lại rất hay bị hư hỏng quạt vì hơi nước bám vào bạc đạn quạt làm gỉ sét quạt không quay được dẫn đến hiện tượng ù quạt và cháy, hư hỏng.

Bộ xả đá xả tuyết tủ lạnh bị hư hỏng là nguyên nhân làm cho đá ở ngăn đông của tủ lạnh bám nhiều và dày thêm, lâu dần lớp đá bám vào cả cánh quạt làm cho quạt không quay. Cách khắc phục là bạn nên thay thế bộ xả đá.

  1. Roong cửa tủ lạnh bị hở cũng là nguyên nhân làm cho tủ lạnh không lạnh, lâu ngày dẫn đến hư hỏng tủ lạnh

Bộ phận roong cửa tủ lạnh làm giữ không khí lạnh trong tủ không thoát ra ngoài và ngược lại không cho không khí bên ngoài lọt vào tủ, khi roong tủ lạnh bị hư, bị méo, bị rách làm cho tủ lạnh thường xuyên bị hở, và nhiệt độ trong tủ tăng lên, tủ lạnh sẽ không là đá được vì mất nhiệt và nhiệt lạnh không đủ. Điều này diễn ra liên tục gây hao tốn điện  năng vì ép máy chạy theo nhiệt độ cài đặt nhưng không bao giờ đạt và lâu sẽ dẫn đến cháy block máy, hư hỏng nặng hơn,

Trên đây là toàn bộ những chia sẽ của các chuyên gia về nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh không lạnh, không đông đá được. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi tự khắc phục các lỗi trên tại nhà.

Nếu các bạn chưa tìm thấy thông tin mà bạn cần tìm hay không có khả năng tự sữa chữa tại nhà hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0963.107.251 để được hỗ trợ tại nhà nhanh nhất.

Tại sao tủ lạnh chạy mà không lạnh – Tại sao tủ lạnh không đông đá - Cách sửa
1 người dùng đánh giá 5/5 sao

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN QUA FACEBOOK