Sửa điện lạnh - 24H

Sửa chữa vệ sinh máy lạnh tại quận 9

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh ngăn dưới, cách xử lí khắc phục

Hiện tượng tủ lạnh không lạnh ngăn dưới hiện nay khá phổ biến ở nhiều gia đình. Nếu tủ nhà bạn gặp tình trạng này hãy tham khảo cách xử lí của các chuyên gia của chúng tôi đưa ra dưới đây.
Nguyên nhân nào khiến Tủ lạnh không lạnh ngăn dưới, ngăn mát tủ lạnh không mát không có cảm giác hơi lạnh tại sao tủ lạnh bên dưới không lạnh và cách sửa cách khắc phục ra sao hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này.

NGUYÊN NHÂN TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH NGĂN DƯỚI CÁCH XỬ LÝ KHẮC PHỤC

Nếu đột nhiên một hôm ngăn dưới tủ lạnh nhà bạn không làm lạnh. Bạn thắc mắc và đặt ra câu hỏi Nguyên nhân nào khiến Tủ lạnh không lạnh ngăn dưới ? Ngăn mát tủ lạnh không mát ? Không có cảm giác hơi lạnh ? Tại sao tủ lạnh ngăn dưới không lạnh ? Để trả lời cho những câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính sau đây khi tủ lạnh không lạnh ngăn dưới.

sua tủ lanh 24h

1. Hư Hỏng Quạt Dàn Lạnh Làm Cho Tủ Lạnh Không Lạnh Ngăn Dưới

Quạt dàn lạnh có nhiệm vụ trao đổi nhiệt trong tủ lạnh, và đưa không khí lạnh đến mọi ngóc ngách cần làm lạnh của tủ lạnh, khi quạt dàn lạnh bị hỏng nhiệt độ trong tủ lạnh đặc biệt là ngăn dưới sẽ không mát, không lạnh. Thế nên bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân hư hỏng của quạt và khắc phục bằng cách kiểm tra xem liệu quạt có đang hoạt động bình thường hay không nhé.

Bạn thao tác Kiểm tra quạt tủ lạnh bằng cách mở cánh cửa tủ ngăn trên ra và dùng tay nhấn vào nút công tắc quạt phía bên phải mép cửa để kiểm tra. Nếu khi nhấn vào mà không nghe tiếng quạt chạy thì hãy rút phíc cắm điện của tủ lạnh ra, lấy hết đồ ăn ra ngoài sau đó mở cánh của tủ lạnh ra để tầm 6 tiếng đồng hồ sau đó ghim lại xem quạt có chạy hay không.

2. Hư Hỏng Bộ Điều Khiển Xả Đá Xả Tuyết Làm Ngăn Dưới Tủ Lạnh Không Lạnh, Không Có Cảm Giác Hơi Lạnh Ở Ngăn Mát

Bộ điều khiển xả đá, xả tuyết của tủ lạnh có nhiệm vụ làm tan chảy các lớp băng đóng trên bề mặt dàn lạnh để dàn lạnh của tủ lạnh luôn trong tình trạng làm lạnh tốt nhất thế nhưng khi bộ điều khiển xả tuyết bị hư hỏng, làm cho các cục đá  đông ngày một bám nhiều và dày lên ở dàn lạnh làm bít các lỗ thông hơi lạnh xuống ngăn mát, thậm chí làm đông cứng cả cánh quạt tủ lạnh (như vậy khi quạt tủ lạnh không hoạt động cũng có thể do đá bám dày đặc quanh cánh quạt nên quạt không thể quay).

Hư hỏng bộ điều khiển xả đá, xả tuyết cũng khiến Tủ lạnh không lạnh ngăn dưới,  ngăn mát tủ lạnh không mát không có cảm giác hơi lạnh.

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang bị trường hợp này bạn nên liên hệ cho thợ sửa tủ lạnh tới kiểm tra sửa chữa xử lí ngay, tránh để đá lạnh bám lâu gây hư hỏng khác cho tủ lạnh.

3. Roong tủ lạnh bị rách, hư hỏng cũng làm giảm nhiệt độ của tủ lạnh.

Khi roong tủ lạnh nhà bạn bị rách hoặc hư hỏng làm cho cửa tủ lạnh không đóng kín được, điều này làm tủ lạnh bị mất nhiệt và hoạt động liên tục nhưng không lạnh tí nào. Nếu ngăn mát tủ lạnh có vấn đề không mát hoặc không lạnh bạn hãy kiểm tra xem roong cửa của tủ lạnh có còn tốt hay không hay cửa tủ lạnh có đóng kín được hay không nhé.

4. Ngăn Dưới Tủ Lạnh Không Mát, Không Lạnh Hoặc Kém Lạnh Do Điều Chỉnh Sai Núm Điều Chỉnh

Trong các loại tủ lạnh thông thường sẽ có hai núm điều chỉnh để tăng hay giảm nhiệt độ lạnh của tủ.

  • Núm điều chỉnh công suất của tủ lạnh thường nằm ở ngăn mát (ngăn dưới) của tủ lạnh

có tác dụng tăng hoặc giảm công suất làm lạnh của tủ lạnh. Nếu thực phẩm có trong tủ lạnh là ít thì nên để ở số nhỏ và ngược lại thực phẩm trong tủ lạnh nhiều thì tăng lên số lớn, thông thường chúng ta chỉ nên để ở mức số 3.

  • Núm điều chỉnh gió nằm ở ngăn đông (ngăn trên)

Có tác dụng điều chỉnh độ gió mạnh yếu, người sử dụng tủ lạnh khi thấy tủ lạnh không lạnh ngăn mát hoặc kém lạnh, không có hơi ở ngăn dưới thường chỉnh núm chia gió mức lớn nhất , điều này dẫn đến hậu quả là ngăn mát vẫn không mát hơn mà còn trở nên nóng hơn.

Lưu ý:

Tủ lạnh không lạnh ngăn dưới,  ngăn mát tủ lạnh không mát không có cảm giác hơi lạnh hoặc kém lạnh, không có hơi ở ngăn dưới hãy điều chỉnh núm chia gió ở ngăn đông ( ngăn trên ) về mức nhỏ nhất hoặc gạt sang trái.

Đây cách mà chúng tôi vẫn thường làm khi tủ lạnh ở ngăn dưới không lạnh, không mát hoặc kém lạnh, lạnh yếu.

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi xin tư vấn cho bạn về vấn đề Tủ lạnh không lạnh ngăn dưới, ngăn mát tủ lạnh không mát không có cảm giác hơi lạnh hoặc kém lạnh, không có hơi ở ngăn dưới để bạn tự khắc khục ngay tại nhà mà không cần thợ.

Trường hợp các bạn đã làm như những gì chúng tôi tư vấn mà vẫn không khắc phục được tình trạng này thì hãy liên hệ cho chúng tôi, trung tâm luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7 tất cả ngày ngày, kể cả ngày nghỉ lễ, kỹ thuật viên sẽ tới tận nhà để kiểm tra và sửa chữa.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin, bài viết của chúng tôi qua website: Suadienlanh-24h.com hoặc gọi đến hotline 0963.107.251 để được tư vấn chi tiết.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh ngăn dưới, cách xử lí khắc phục
1 người dùng đánh giá 5/5 sao

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN QUA FACEBOOK