Tại sao máy giặt Samsung không xả nước ?

Tại sao máy giặt Samsung không xả nước ?

Khi máy giặt Samsung không xả nước, bạn có thể thấy quần áo của mình ngâm trong nước trong lồng giặt. Nguyên nhân gây ra vấn đề thoát nước là gì ? Có thể là do máy giặt không cân bằng hoặc ống thoát nước bị tắc hoặc bị chèn ép.

Điều chỉnh chân của máy giặt nếu cần và kiểm tra ống thoát nước xem có bị xoắn hoặc hư hỏng không. Khắc phục sự cố máy giặt Samsung không xả nước với những nguyên nhân có thể xảy ra và giải pháp đơn giản này.

3 nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt Samsung không xả nước

Mặc dù những vũng nước đọng lại có thể gây hoảng loạn nhưng thường có những giải pháp đơn giản để khắc phục tình trạng máy giặt Samsung không xả nước. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các nguyên nhân phổ biến nhất và giải pháp DIY trước khi xác định xem có cần sửa chữa chuyên nghiệp hay không. Nhưng trước tiên, đây là cách xả nước khỏi máy giặt nếu cần.

Cách xả nước thủ công

Trước tiên, có thể cần phải xả hết lượng nước còn lại để tránh tình trạng lộn xộn trong quá trình khắc phục sự cố máy giặt Samsung của bạn. Tuy nhiên, việc mở cửa máy giặt và cố gắng lau sạch nước vẫn có thể khiến việc dọn dẹp trở nên lộn xộn.

Dưới đây là cách xả nước từ máy giặt Samsung theo cách thủ công trước khi khắc phục sự cố :

 1. Rút phích cắm của máy giặt.
 2. Mở nắp bộ lọc ở góc dưới bên phải của máy.
 3. Đặt một cái bát nông lên trên một chiếc khăn dưới nắp bộ lọc.
 4. Tháo nắp bằng cách xoay nó sang trái và từ từ kéo nó ra khoảng 6 inch.
 5. Để nước chảy vào bát.
 6. Đẩy nắp bộ lọc vào lại và vặn chặt bằng cách xoay nó sang phải.
 7. Thay nắp bộ lọc và khôi phục nguồn điện cho máy giặt.
Máy giặt Samsung của trước không xả nước
Máy giặt Samsung của trước không xả nước

Máy giặt không cân bằng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt Samsung không xả nước là gì? Máy không cân bằng sẽ gây ra vấn đề thoát nước và cũng có thể là nguyên nhân khiến maáy giặt của bạn không vắt đúng cách. Nếu công cụ cân bằng cho thấy máy của bạn không cân bằng, trước tiên hãy kiểm tra sàn bên dưới máy giặt. Thảm hoặc bề mặt trơn trượt có thể làm cho sàn không bằng phẳng hoặc gây rung chuyển.

Nếu sàn bằng phẳng và máy vẫn có thể lắc qua lắc lại, hãy kiểm tra các chân cân bằng của máy giặt để đảm bảo chúng cân bằng. Xoay các chân cân bằng ngược chiều kim đồng hồ để hạ thấp chúng và theo chiều kim đồng hồ để nâng chúng lên cho đến khi chúng cân bằng.

Ống xả bị tắc hoặc bị chèn ép

Tắc nghẽn, xoắn và lắp đặt ống thoát nước không đúng cách cũng có thể gây ra các vấn đề về thoát nước vì chúng ngăn nước chảy qua ống.

Thực hiện theo các bước sau để đánh giá ống thoát nước :

 1. Kiểm tra ống xem có bị xoắn hoặc hư hỏng không. Trong khi một số chỗ gấp khúc có thể được nắn thẳng một cách nhẹ nhàng thì ống mềm bị hỏng cần được thay thế.
 2. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn để xác định cách ngắt kết nối ống và đánh giá xem có bị tắc không. Loại bỏ mọi vật cản có thể nhìn thấy trước khi kết nối lại.
 3. Hãy chắc chắn rằng ống được lắp đặt đúng cách. Ống phải hạ xuống 6-8 inch xuống ống đứng hoặc bồn rửa mà không tạo thành kết nối kín khí. Nó cũng phải có chiều cao 18-96 inch.
Cách sửa máy giặt Samsung không xả nước
Cách sửa máy giặt Samsung không xả nước

Bộ lọc bơm xả máy giặt sạch

Nếu máy giặt Samsung cửa trước của bạn không thoát nước, bộ lọc bơm xả có thể bị tắc. Ở các máy cửa trước, bộ lọc này ngăn các vật dụng nhỏ như quần áo và mảnh vụn làm hỏng máy bơm thoát nước. Tuy nhiên, nếu nó bị tắc, máy giặt có thể không thoát nước đúng cách. Làm sạch bộ lọc hàng tháng có thể giúp ngăn ngừa tắc nghẽn.

Dưới đây là cách làm sạch bộ lọc bơm thoát nước khi bạn thấy máy giặt Samsung cửa trước của mình không thoát nước đúng cách :

 1. Mở bảng truy cập bộ lọc máy bơm bằng cách nhấn vào nắp.
 2. Đặt một chiếc khăn và bát dưới nắp ống thoát nước để hứng nước thoát ra.
 3. Vặn nắp ống xả ngược chiều kim đồng hồ để từ từ tháo ra và xả nước.
 4. Sau khi xả hết nước, tháo bộ lọc và làm sạch bằng bàn chải đánh răng mềm.
 5. Kiểm tra vỏ bộ lọc và loại bỏ mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể nhìn thấy.
 6. Lắp lại bộ lọc, đậy nắp lại và xoay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi cố định.
 7. Đóng nắp bảng truy cập.

Bạn vẫn gặp sự cố máy giặt Samsung không xả nước ngay cả sau những mẹo khắc phục sự cố này? Chốt cửa bị lỗi hoặc vấn đề về bơm thoát nước của Samsung có thể cần đến dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp .

5/5 - (1 bình chọn)

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *